Tự làm trứng gà nướng tại nhà
Sau khi đọc bài Nguy hiểm trứng độc trên đường phố, mình thấy trứng gà nướng ở ngoài hơi độc, không vệ sinh, không đảm bảo.
Các bạn thử tự làm tại nhà theo cách này nhé:
- Bước 1: Trứng gà rửa sạch, khéo léo đục 1 lỗ nhỏ sao cho trứng không bị bể hay nứt. Cho vào trứng 1 ít mật ong, tiêu, muối lắc nhẹ đều tay đến khi trứng trào bọt thì ngưng.
- Bước 2: Lò than để lửa cực nhỏ nướng trong 4 – 5 tiếng để trứng chín đều thơm ngon. Lưu ý không được dùng lửa to sẽ làm trứng bị nổ.
- Bước 3: Làm nước chấm: Ớt, gừng giã nhuyễn cho vào chén nước mắm, nặng thêm 1 ít nước chanh, cho thêm ít đường khuấy đều. Trứng gà nướng Thái Lan được ăn kèm với rau răm chấm nước mắm.
Chúc các bạn thành công!
Các bạn có bài viết hay, cũng như chia sẻ bổ ích xin hãy gửi liên hệ: contact.tinkhuyenmaivn@gmail.com.
0 comments:
Post a Comment